Đà Nẵng tiếp tục siết chặt an toàn thực phẩm
Ngày đăng: 17/01/2019
Sáng 17/1, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố và tổng kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2018. Phó chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh chủ trì hội nghị.
 Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Vũ Quân

Năm qua, tình hình thực phẩm mất an toàn tại thành phố đã giảm đáng kể. Tỷ lệ mẫu rau, trái cây tồn dư thuốc bảo vệ thực vật vượt mức giới hạn là 3% so với số mẫu kiểm tra, không còn tình trạng sử dụng Vàng ô để tạo màu cho măng, dưa cải. Không phát hiện hàn the, formol, chất quỳnh quang trong bún, mỳ, chả, nem; chưa phát hiện chất cấm, tồn dư kháng sinh trong thịt; thủy sản; không phát hiện methanol trong rượu thủ công. Năm 2019, thành phố tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn thực phẩm, cương quyết không để các cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm hoạt động, xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn với mục tiêu 100% rau, trái cây, thịt nhập từ các nơi được thống kê nguồn gốc xuất xứ và lấy mẫu giám sát an toàn thực phẩm.

Trọng Huy, Vũ Quân

Tin liên quan

Trang 1 / 1395 - 13944 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 1395 - 13944 dòngFirstPrevNextLast v