Văn hóa - Giải trí

FirstPrevNextLast v
Văn hóa - Giải trí
Nghề Bánh tráng Túy Loan là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
22/02/2024 - 50 Lượt xem
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có Quyết định về việc công bố Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Theo đó, Quyết định đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Nghề thủ công truyền thống: "Nghề làm bánh tráng Túy Loan" xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.
Văn hóa - Giải trí
Xây dựng Công viên Rồng với diện tích 2,8ha tại quận Sơn Trà
20/02/2024 - 36 Lượt xem
Linh vật rồng tại các điểm trang trí hoa Tết Giáp Thìn 2024 sẽ được tập trung về làm Công viên Rồng đặt tại quận Sơn Trà, tạo thành một điểm check-in du lịch mới mẻ, kèm theo các dịch vụ tiện ích công cộng thiết yếu để phục vụ người dân và du khách đến tham quan và thưởng lãm.
Văn hóa - Giải trí
Đà Nẵng phát triển ẩm thực, tạo sức hấp dẫn điểm đến
20/02/2024 - 24 Lượt xem
Theo Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), du khách thường chi trung bình 1/3 chi phí chuyến đi cho ẩm thực. Phát triển ẩm thực thành sản phẩm du lịch đặc sắc là định hướng của thành phố Đà Nẵng trong giai đoạn 2023 - 2030. Trong đó, ẩm thực địa phương và ẩm thực vùng miền, đang được ngành du lịch thành phố đẩy mạnh, nhằm tạo sự hấp dẫn khác biệt cho điểm đến, kích thích chi tiêu của khách, qua đó thu hút các thị trường khách du lịch.
Văn hóa - Giải trí
Thực hiện nếp sống văn minh trong tổ chức lễ hội
18/02/2024 - 49 Lượt xem
Sau Tết Nguyên đán sẽ còn diễn ra nhiều lễ hội xuân mừng năm mới, do đó, UBND thành phố Đà Nẵng cũng đề nghị các sở, ban, ngành chức năng tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động lễ hội.
Văn hóa - Giải trí
Rộn ràng Lễ hội mùa xuân tại Bà Nà
11/02/2024 - 44 Lượt xem
Đông đảo người dân và du khách đã đổ về các khu, điểm du lịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng để tham quan, vui chơi, giải trí trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Ghi nhận tại Khu du lịch Sun World Ba Na Hills.
Văn hóa - Giải trí
Tổ chức các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo phù hợp với truyền thống văn hóa
11/02/2024 - 28 Lượt xem
Tổ chức các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo phù hợp với truyền thống văn hóa Dịp Tết Nguyên đán năm nay, Chính phủ yêu cầu Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành và địa phương tăng cường công tác quản lý Nhà nước, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn các tổ chức tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng thực hiện tốt các quy định của pháp luật, tổ chức các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo bảo đảm an ninh trật tự, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với nếp sống văn minh, truyền thống văn hóa của d ...
Văn hóa - Giải trí
Nhiều nét mới tại Hội hoa Xuân Giáp Thìn 2024
09/02/2024 - 37 Lượt xem
Ngày 8/2/2024, quận Thanh Khê đã tổ chức khai mạc Hội hoa Xuân Giáp Thìn 2024. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Chí Cường.
Văn hóa - Giải trí
Đường hoa xuân Đà Nẵng sẵn sàng phục vụ người dân và du khách
07/02/2024 - 27 Lượt xem
Được đầu tư gần 20 tỷ đồng, đến nay, đường hoa xuân Tết Giáp Thìn tại thành phố Đà Nẵng đã sẵn sàng phục vụ người dân và du khách tham quan, du xuân, thưởng lãm.
Văn hóa - Giải trí
Khai mạc Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Quảng Đà năm 2024
03/02/2024 - 63 Lượt xem
Tối 02/02/2024, UBND quận Sơn Trà phối hợp với Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Đà Nẵng và Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Quảng Nam tổ chức Lễ Hội Văn hóa Ẩm thực Quảng Đà năm 2024. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Chí Cường.
Văn hóa - Giải trí
Nâng cao nhận thức, trách nhiệm về tổ chức lễ hội
03/02/2024 - 42 Lượt xem
Chính phủ vừa yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành và địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, của Nhân dân và du khách, nghiêm túc thực hiện các quy định của Nhà nước về tổ chức lễ hội.
FirstPrevNextLast v