Đà Nẵng đánh giá, phân hạng 11 sản phẩm OCOP
Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Chí Cường nhấn mạnh, so với các địa phương trong nước thì số lượng sản phẩm OCOP của Đà Nẵng ít hơn nhưng đã chú trọng đến chất lượng, có sự chọn lọc, kiểm tra, đánh giá, phân hạng sản phẩm đúng quy trình nên khi được công nhận sản phẩm OCOP, các chủ thể OCOP đã nắm bắt cơ hội để phát triển thị trường, trở thành một trọng những điểm sáng trong phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn và phát huy giá trị truyền thống, bản sắc địa phương. Đề nghị các thành viên Hội đồng nghiên cứu, đánh giá một cách công tâm, khách quan, lựa chọn được các sản phẩm OCOP tiêu biểu, nổi bật đảm bảo tiêu chuẩn theo Bộ tiêu chí để trình UBND thành phố công nhận. Đồng thời, mong muốn các chủ thể sau khi được công nhận cần tập trung hoàn thiện sản phẩm, từng bước khẳng định giá trị và thương hiệu sản phẩm OCOP thành phố Đà Nẵng.
Đợt này, Hội đồng thành phố đánh giá, phân hạng 11 sản phẩm, trong đó có 5 sản phẩm đánh giá lại, 6 sản phẩm mới. Số chủ thể phân theo địa phương, gồm: Quận Liên Chiểu 7 sản phẩm, của 4 chủ thể; Thanh Khê 3 sản phẩm, của 2 chủ thể và Sơn Trà 1 sản phẩm của 1 chủ thể. Phân theo nhóm sản phẩm, gồm: Nhóm Thực phẩm: 7 sản phẩm; Nhóm Thủ công mỹ nghệ gia dụng, trang trí: 4 sản phẩm./.
Anh Quân, Thành Đồng