Quốc tế

FirstPrevNextLast v
Quốc tế
Cuba tổ chức quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
20/07/2024 - 15 Lượt xem
Các phương tiện truyền thông, báo chí , trang tin uy tín của Cuba, đã đồng loạt đưa tin, chia sẻ nhiều cảm xúc, thương tiếc trước sự ra đi của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng. Theo truyền thông Cuba, nước này sẽ để tang và tổ chức quốc tang tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Quốc tế
Báo chí quốc tế đưa tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần
20/07/2024 - 13 Lượt xem
Các hãng thông tấn, báo chí nước ngoài đồng loạt đưa tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, trong đó nhấn mạnh vai trò của đồng chí trong công cuộc xây dựng Đảng, phát triển đất nước Việt Nam; cũng như nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.
Quốc tế
Liban cảnh báo hệ lụy từ ý đồ leo thang xung đột của Israel
18/07/2024 - 24 Lượt xem
Hôm qua (17/7), phát biểu trong một cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Ngoại trưởng Li-băng cảnh báo ý đồ leo thang chiến tranh của Israel nhằm vào nước này, sẽ kéo toàn bộ khu vực xuống vực thẳm nếu như xảy ra bất kỳ tính toán sai lầm nào. Liban cảnh báo hệ lụy từ ý đồ leo thang xung đột của Israel Ngoại trưởng Liban Abdallah Bou Habib cảnh báo, nếu chiến tranh mở rộng, toàn bộ khu vực Trung Đông sẽ rung chuyển và dẫn đến một cuộc khủng hoảng di cư mới tới châu Âu, không chỉ từ Liba ...
Quốc tế
Hamas - Fatah nỗ lực tìm tiếng nói chung
16/07/2024 - 20 Lượt xem
Liên quan tới tiến trình chính trị tại Palestine. Các cuộc đàm phán hòa giải giữa hai phong trào chính của Palestine là Fatah và Hamas, sẽ được tổ chức tại Bắc Kinh (Trung Quốc) trong tháng này, nhằm tìm giải pháp chấm dứt những bất đồng kéo dài nhiều năm qua.
Quốc tế
FBI xác nhận cựu tổng thống Donald Trump bị ám sát
14/07/2024 - 55 Lượt xem
Trong cuộc họp báo vào tối muộn theo giờ địa phương, Cơ quan điều tra liên bang Mỹ FEB xác nhận vụ nổ súng làm bị thương ứng cử viên Donald Trump của đảng Cộng hòa trong sự kiện vận động tranh cử ở bang Pennylsavia là một âm mưu ám sát.
Quốc tế
Người dân Israel biểu tình kêu gọi phóng thích con tin
14/07/2024 - 44 Lượt xem
Hàng chục nghìn người Israel đã tham gia các cuộc biểu tình để yêu cầu thả các con tin vẫn bị giam giữ ở Dải Gaza sau 10 tháng xung đột giữa quân đội nước này và lực lượng Hamas.
Quốc tế
Phần Lan thông qua Luật ngăn người di cư
13/07/2024 - 53 Lượt xem
Hôm 12/7, Quốc hội Phần Lan đã thông qua luật trao quyền cho lực lượng biên phòng ngăn chặn dòng người di cư tới nước này. Luật được thông qua, sau khi có hơn 1.300 người tìm cách nhập cư bất hợp pháp, buộc chính phủ phải đóng cửa một phần biên giới.
Quốc tế
Bế tắc chính trị tại Pháp
08/07/2024 - 88 Lượt xem
Nước Pháp đang rơi vào bế tắc chính trị, sau khi kết quả thăm dò sau vòng 2 cuộc tổng tuyển cử trước thời hạn cho thấy liên minh cánh tả đã bất ngờ vươn lên dẫn trước liên minh cực hữu.
Quốc tế
Hamas nêu điều kiện đàm phán mới với Israel
08/07/2024 - 69 Lượt xem
Hôm 7/7, Hamas cho biết lực lượng này sẵn sàng thảo luận về một thỏa thuận trao đổi con tin với Israel và chấm dứt xung đột ở Gaza mà không cần một lệnh ngừng bắn toàn diện và vĩnh viễn.
Quốc tế
Tín hiệu tích cực trong đàm phán ngừng bắn tại Gaza
06/07/2024 - 90 Lượt xem
Tiến trình đàm phán ngừng bắn ở Gaza đã có thêm một số tiến triển mới. Hôm qua, phái đoàn Israel tới gặp các nhà trung gian hòa giải ở Qatar. Dù thừa nhận vẫn còn những bất đồng chưa thể thu hẹp, Israel cũng cho biết, sẽ gửi một phái đoàn tới tham dự các vòng đàm phán mới trong tuần tới.
FirstPrevNextLast v