Đà Nẵng: Đến năm 2025 sẽ có 135 sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên
Ngày đăng: 08/06/2023
Qua 3 năm thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), đến nay, thành phố Đà Nẵng có 64 sản phẩm được chứng nhận là sản phẩm OCOP với 53 chủ thể; trên 90% sản phẩm được chứng nhận nhãn hiệu. Thành phố đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ có 135 sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên.
Bánh dừa nướng mè Mỹ Phương được công nhận sản phẩm OCOP đạt hạng 5 sao.  

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đà Nẵng, so với các địa phương khác, các sản phẩm OCOP của Đà Nẵng ít hơn nhưng có sự chọn lựa, thể hiện được thế mạnh, đặc trưng của địa phương; đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng sản phẩm. 90% sản phẩm OCOP Đà Nẵng đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, tem truy xuất nguồn gốc, mã vạch; hơn 60% sản phẩm có ứng dụng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến, như: VIETGAP, ISO, HACCP; hơn 90% sản phẩm OCOP Đà Nẵng đã lên sàn thương mại điện tử; gần 70% sản phẩm (44/64 sản phẩm) đã được đưa vào các kênh phân phối tại các chuỗi cửa hàng, siêu thị mini, siêu thị đặc sản, chợ. Đáng chú ý 16/64 sản phẩm của 10 chủ thể lên kệ các siêu thị, chuỗi phân phối lớn; hơn 70% chủ thể OCOP có doanh thu tăng 15%/năm… Nhiều sản phẩm OCOP đồng thời là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia, thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam. Một số chủ thể sản phẩm OCOP đã mạnh dạn đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ, phát triển sản xuất, mở rộng thị trường tạo dựng được chỗ đứng vững chắc ở thị trường trong nước và xuất khẩu đến nhiều thị trường khó tính như Mỹ, Nhật Bản, EU….


Hải Lý

Tin liên quan

Trang 1 / 631 - 6305 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 631 - 6305 dòngFirstPrevNextLast v