Tàu huấn luyện Nhật Bản chào xã giao lãnh đạo thành phố Đà Nẵng
Ngày đăng: 31/03/2025
Chiều 31/3, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh có buổi tiếp Đại tá Mizuno Tatsuhio, Chỉ huy Tàu huấn luyện Suzunami của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản, nhân dịp Tàu huấn luyện Suzunami đến thăm xã giao thành phố.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng tiếp Chỉ huy Tàu huấn luyện Suzunami 

Bày tỏ vui mừng khi Tàu huấn luyện Suzunami Nhật Bản đến thăm thành phố, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh khẳng định trong thời gian qua, quan hệ hữu nghị giữa Đà Nẵng và các địa phương của Nhật Bản rất tốt, thể hiện qua việc khi thành phố thu hút nhiều nhà đầu tư Nhật Bản đến đầu tư, làm việc; Lễ hội Việt-Nhật được tổ chức thường niên. Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh mong cán bộ, sĩ quan, hạ sĩ quan Nhật trên Tàu huấn luyện ngoài chương trình giao lưu theo kế hoạch, sẽ có những hoạt động, tìm hiểu về đô thị, đời sống, văn hóa, con người Đà Nẵng, thắt chặt quan hệ hai bên.

Cảm ơn lời chào mừng của lãnh đạo thành phố, cũng như nhận được sự giúp đỡ của Đà Nẵng khi đoàn tàu cập cảng Tiên Sa, Đại tá Mizuno Tatsuhio đã gửi lời chúc mừng đến thành phố và người dân Đà Nẵng nhân kỉ niệm 50 năm Ngày giải phóng thành phố. Bên cạnh đó, giới thiệu về hải trình huấn luyện đi biển quốc tế, Đà Nẵng là điểm dừng chân đầu tiên của Tàu, Chỉ huy Tàu huấn luyện bày tỏ ấn tượng với điểm đến Đà Nẵng, một thành phố lớn, nổi tiếng về du lịch, là trung tâm của Việt Nam. Đồng thời, tin tưởng chuyến thăm sẽ thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa hai bên./.

Thùy Trang, Vũ Quân




Tin liên quan

Trang 1 / 1562 - 15617 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 1562 - 15617 dòngFirstPrevNextLast v
Chung nhan Tin Nhiem Mang