Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
Ngày đăng: 05/05/2025
Với quyết tâm chính trị cao nhất, phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” được quận Ngũ Hành Sơn tập trung thực hiện từ sớm, bằng sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp và nhà hảo tâm…theo đúng tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

 Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát

Bà Hồ Thị Yến, trú tại tổ 35, phường Hòa Quý, là một trong những hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Hiện, bà sống cùng người em gái, cả hai chị em đều bị khiếm thị, mất sức lao động, và chỉ cậy vào khoản trợ cấp xã hội hằng tháng, để duy trì cuộc sống. Nhiều năm qua, hai chị em phải nương tựa nhau trong căn nhà nhỏ đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão.Thông qua kết nối của quận Ngũ Hành Sơn, Ban Nội chính Thành uỷ đã hỗ trợ kinh phí 60 triệu đồng, để gia đình bà có thêm điều kiện xây dựng mới lại ngôi nhà để yên tâm tránh mưa, trú nắng.

Cùng chung niềm vui như bà Yến, hộ bà Hồ Thị Xử, Tổ 17, phường Khuê Mỹ cũng thực hiện được ước mơ an cư ở tuổi xế chiều. Bà Xử thuộc diện hộ nghèo, bà năm nay 75 tuổi, sống cùng vợ chồng người con trai và hai cháu nội, nguồn thu nhập từ nhặt ve chai hằng ngày. Cuộc sống khó khăn, căn nhà đã xuống cấp nhiều năm chưa được sửa chữa. Qua rà soát, hộ bà Xử được Ban chỉ đạo Đảng uỷ phường Khuê Mỹ về công tác xoá nhà tạm, nhà dột nát phường Khuê Mỹ hỗ trợ 80 triệu đồng, để xây dựng mới lại ngôi nhà.

Các cấp mặt trận quận Ngũ Hành Sơn đã tổ chức phát động ủng hộ chương trình “Xóa nhà tạm, nhà dột nát” kêu gọi cả hệ thống chính trị, đồng bào, đồng chí, cộng đồng doanh nghiệp của quận với phương châm “ai có gì giúp nấy, ai có của giúp của, ai có công giúp công, ai có nhiều giúp nhiều, ai có ít giúp ít”. Tính đến ngày 10/4, Mặt trận quận đã tiếp nhận nguồn kinh phí đóng góp được hơn 800 triệu đồng. Qua đó, Mặt trận quận phối hợp Mặt trận các phường hỗ trợ xây mới 03 nhà và sửa chữa 23 nhà cho hộ nghèo và hộ dân trên địa bàn quận.

 Những ngày đầu tháng Tư năm nay, Công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát thời gian qua, tại quận Ngũ Hành Sơn đã được tổ chức triển khai rộng khắp, trở thành “điểm sáng” của công tác giảm nghèo bền vững. Qua đó, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc ta để hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ người có công khó khăn về nhà ở, được “an cư lạc nghiệp”, ổn định cuộc sống./.

Kim Ngân, Phước Hiền

Tin liên quan

Trang 1 / 717 - 7170 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 717 - 7170 dòngFirstPrevNextLast v
Chung nhan Tin Nhiem Mang