Bí thư Thành ủy dâng hương tại di tích căn cứ lõm B1 Hồng Phước
Ngày đăng: 08/02/2024
Dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích căn cứ lõm cách mạng B1 Hồng Phước, tại quận Liên Chiểu.

Bí thư Thành ủy dâng hương tại di tích căn cứ lõm B1 Hồng Phước.

Trong không khí trang nghiêm, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng cùng đoàn đã bày tỏ sự tri ân đối với những hi sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ, các mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách để đất nước nở hoa độc lập, kết trái tự do, trong đó, có nhiều cán bộ, đảng viên, nhân dân tại Hồng Phước này.

Tự hào với truyền thống anh hùng của quê hương, Đảng bộ và nhân dân thành phố nguyện phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng, không ngừng đổi mới, sáng tạo, xây dựng quê hương Đà Nẵng ngày càng phát triển.

Trong kháng chiến chống Mỹ, Huyện ủy Hòa Vang và Ban cán sự Đà Nẵng đã chọn làng Hồng Phước làm căn cứ lõm cách mạng với mật danh B1. Cả làng, có 64 hộ dân đều là cơ sở cách mạng, với hệ thống 46 căn hầm bí mật. Các hầm bí mật được bảo vệ an toàn tuyệt đối trong suốt kháng chiến chống Mỹ.

Văn Hùng, Hoàn Vũ

Tin liên quan

Trang 1 / 1576 - 15754 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 1576 - 15754 dòngFirstPrevNextLast v
Chung nhan Tin Nhiem Mang