Chính phủ khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 họp Phiên đầu tiên
Ngày đăng: 11/08/2021
Sáng ngày 11/8/2021, Phiên họp đầu tiên của Chính phủ khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết của Quốc hội khóa XV về phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2021-2025 đã khai mạc. Phiên họp được tổ chức theo hình thức trực tuyến với các địa phương trên toàn quốc, do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì.
 Chính phủ khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 họp Phiên đầu tiên. 

Dự phiên họp tại đầu cầu Chính phủ có các đồng chí: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng; các thành viên Chính phủ, Thủ tưởng các cơ quan ngang bộ, cơ quan trực thuộc Chính phủ; lãnh đạo các Ban Đảng, Uỷ ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, các Ủy ban của Quốc hội; các Văn phòng Trung ương và cơ quan Trung ương của các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội. Dự phiên họp tại đầu cầu 63 tỉnh, thành phố có Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Phát biểu khai mạc Phiên họp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết, đây là phiên họp đầu tiên của Chính phủ sau thành công rất tốt đẹp của Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV. Các sự kiện trên cho thấy, Đại hội Đảng đề ra chủ trương, đường lối chính sách, Quốc hội thể chế hoá, Chính phủ cụ thể hoá bằng chương trình hành động để triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đảng, Nghị quyết của Quốc hội. Do đó, Phiên họp có tính chất quan trọng, nhằm thống nhất những vấn đề then chốt, quan trọng nhất thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết của Quốc hội khóa XV về phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2021-2025. Quyết tâm xây dựng Chính phủ khóa XV đổi mới, liêm chính, hành động, hiệu quả, vì nhân dân phục vụ...

Ngay sau phát biểu khai mạc của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái trình bày Báo cáo về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm của Chính phủ nhiệm kỳ khóa XV triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Quốc hội về kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2021-2025.

Chiều cùng ngày, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ chủ trì Phiên họp Chính phủ trực tuyến với các địa phương về tình hình phát triển kinh tế - xã hội tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2021, công tác phòng chống dịch Covid-19 và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm những tháng cuối năm.

Báo Chính phủ

Tin liên quan

Trang 1 / 21 - 202 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 21 - 202 dòngFirstPrevNextLast v