Đảm bảo an toàn cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2020
Ngày đăng: 28/07/2020
Sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản gửi Hiệu trưởng các trường THPT, Giám đốc các Trung tâm giáo dục thường xuyên thành phố, Trưởng các điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông về thực hiện nghiêm túc các biện pháp đảm bảo an toàn cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2020.
 Hình minh họa

Theo đó, từ ngày 28/7/2020 cho đến khi học sinh tham dự kỳ thi, gia đình và học sinh thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của UBND thành phố về giãn cách xã hội. Khi phát giấy báo dự thi, cán bộ, giáo viên phải đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn, đảm bảo khoảng cách an toàn khi tiếp xúc với học sinh; học sinh phải đeo khẩu trang, được đo thân nhiệt trước khi làm việc với bộ phận phát giấy báo dự thi, giữ khoảng cách an toàn giữa các học sinh. Các trường, trung tâm thực hiện việc đánh dấu vị trí, bố trí nhân viên nhắc nhở học sinh giữ khoảng cách; xây dựng khung thời gian nhận giấy báo dự thi giữa các lớp để trách việc tập trung đông người.

Trong thời gian học quy chế thi và dự thi: 100% thí sinh dự thi phải được đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào phòng. Đảm bảo giãn cách trong quá trình cán bộ coi thi gọi thí sinh vào phòng thi. Thí sinh đứng giữ khoảng cách an toàn, gỡ khẩu trang để cán bộ coi thi kiểm tra, sau đó đeo khẩu trang để vào phòng thi. Các điểm thi đánh dấu vị trí đứng của thí sinh và cán bộ coi thi để làm thủ tục vào phòng thi. Thí sinh đeo khẩu trang từ nhà đến điểm thi, trong suốt buổi thi và từ điểm thi về nhà. Phụ huynh đưa con em đến điểm thi đứng cách cổng điểm thi 50m, nhanh chóng rời khỏi khu vực điểm thi.

Huyền Trân, Vũ Quân

Tin liên quan

Trang 1 / 201 - 2004 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 201 - 2004 dòngFirstPrevNextLast v