Đà Nẵng: Hơn 1.700 tình nguyện viên tiếp sức mùa thi
Ngày đăng: 27/06/2024
Sáng nay (27/6/2024), Thành Đoàn – Hội Sinh viên thành phố Đà Nẵng đã đến thăm và tặng quà cho các đội hình “Tiếp sức mùa thi” tại Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024, tại các điểm thi trên địa bàn thành phố.

Đà Nẵng: Hơn 1.700 tình nguyện viên tiếp sức mùa thi

Theo đó, năm nay, Thành Đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Đà Nẵng thành lập 35 đội hình “Tiếp sức mùa thi”, với hơn 1.750 tình nguyện viên tại 28 điểm thi, nhằm “tiếp sức” cho 13.561 thí sinh dự thi tại Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024. Tại các điểm thi, đoàn đã thăm hỏi động viên các tình nguyện viên tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi 2024 và tặng quà các đội hình tình nguyện.

Trong thời gian diễn ra kỳ thi, chương trình sẽ phối hợp các cấp chính quyền, cơ sở y tế, giáo dục; tổ chức đưa, đón thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt; ngăn chặn các vấn đề gây ảnh hưởng tiêu cực tới thí sinh như phát hành tài liệu trái pháp luật, tăng giá dịch vụ, gây rối. Tổ chức các đội tình nguyện hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông. Chương trình thực hiện các nội dung, phần việc như: phát nước miễn phí cho thí sinh, Đội xe ôm tình nguyện, hỗ trợ bút chì, tẩy; hỗ trợ quạt tay cho người nhà thí sinh, hỗ trợ đưa đón thí sinh bị tai nạn, có hoàn cảnh khó khăn.

“Tiếp sức mùa thi” là chương trình thường niên, tạo môi trường để thanh niên, sinh viên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tinh thần tương thân, tương ái, ý thức trách nhiệm với cộng đồng. Qua đó, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh, để đạt kết quả cao nhất, mang lại những hiệu ứng tích cực trong đoàn viên, hội viên, sinh viên, cũng như toàn xã hội.

Lan Hương, Vũ Quân       

Tin liên quan

Trang 1 / 378 - 3780 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 378 - 3780 dòngFirstPrevNextLast v