Mỹ hủy bỏ các hạn chế xuất khẩu súng
Ngày đăng: 01/10/2025
Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bãi bỏ các hạn chế dưới thời cựu Tổng thống Joe Biden đối với xuất khẩu súng dân sự, loại bỏ các quy định cấm bán cho 36 quốc gia được cho là có nguy cơ cao vũ khí bị chuyển hướng sang tội phạm và khủng bố.

Mỹ hủy bỏ các hạn chế xuất khẩu súng

Cục Công nghiệp và An ninh thuộc Bộ Thương mại Mỹ cho biết động thái này sẽ khôi phục các quy tắc xuất khẩu từng tồn tại trong nhiệm kỳ đầu tiên của ông Trump và tạo ra “hàng trăm triệu USD mỗi năm trong cơ hội xuất khẩu” cho các nhà sản xuất súng của Mỹ.

Động thái này được cho là phù hợp với quan điểm của Tổng thống Trump về súng và quyền sở hữu. Ông kiên quyết phản đối cải cách luật súng của Mỹ, trong đó có việc nâng độ tuổi hợp pháp để mua súng, siết chặt kiểm tra lý lịch hoặc hạn chế các loại súng trường tấn công tương tự khẩu súng mà thủ phạm đã sử dụng trong vụ tấn công vào một nhà thờ ở Michigan hôm 28/9.

Kim Ngân

Tin liên quan

Trang 1 / 73 - 721 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 73 - 721 dòngFirstPrevNextLast v
Chung nhan Tin Nhiem Mang