Tổng thống Nga nêu quan điểm về đàm phán với Ukraine
Ngày đăng: 02/08/2025
Hôm qua, ngày 01/8/2025, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bày tỏ lạc quan về triển vọng khởi động đàm phán hòa bình với Ukraine, đồng thời cho biết Kiev phản hồi tích cực với đề xuất của Moskva về việc tổ chức các cuộc đàm phán kín.

Tổng thống Nga Vladimir Putin 

Tổng thống Putin nhấn mạnh, để đạt được giải pháp hòa bình, cần tiến hành các cuộc đàm phán kỹ lưỡng, chứ không phải đàm phán công khai. Ông cho biết Nga đã đề xuất thành lập các nhóm công tác cho mục đích này và phía Ukraine nhìn chung phản ứng tích cực.

Tổng thống Nga khẳng định mục tiêu hàng đầu của Moskva là xóa bỏ tận gốc nguyên nhân của cuộc khủng hoảng tại Ukraine, đồng thời đảm bảo an ninh quốc gia. Ông lưu ý, mặc dù việc giải quyết các vấn đề nhân đạo là rất quan trọng, song các vấn đề an ninh rộng lớn hơn liên quan đến cả Nga và Ukraine cũng cần được xem xét kỹ lưỡng.

Đăng Vinh

Tin liên quan

Trang 1 / 59 - 581 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 59 - 581 dòngFirstPrevNextLast v
Chung nhan Tin Nhiem Mang