Công an Đà Nẵng khẩn trương chuẩn bị sắp xếp, tinh gọn bộ máy
Tại CATP Đà Nẵng, tuần qua, 15 lãnh đạo cấp phòng đã tình nguyện xin nghỉ công tác trước hạn tuổi, hưởng chế độ hưu trí tạo điều kiện thuận lợi cho việc sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy. Còn tại Công an các quận, huyện; CBCS đang khẩn trương hoàn thiện, sắp xếp các hồ sơ chuyên môn, cơ sở vật chật để phục vụ bàn giao. Tất cả đã sẵn sàng để thực hiện theo yêu cầu của Bộ Công an.
Lễ công bố các quyết định nghỉ hưu trước hạn tuổi phục vụ đối với 15 lãnh đạo cấp phòng (trong đó có 6 trường hợp là Trưởng phòng, 9 trường hợp là Phó Trưởng phòng) đã được diễn ra trang trọng nhưng cũng thật chân tình và ấm áp. Thay mặt Đảng uỷ, Giám đốc CATP Đà Nẵng đã trao quyết định và tặng hoa tri ân. Họ là những người lãnh đạo, chỉ huy giỏi được ghi nhận qua quá trình cống hiến, thậm chí có những gương mặt được người dân hết mực ủng hộ, yêu thương trước những chiến công trong quá trình công tác. Không chỉ ở cấp phòng, tại Công an các quận huyện, nhiều đồng chí lãnh đạo cũng đã hưởng ứng chủ trương này.
Phát biểu chia tay trước khi rời vị trí Trưởng phòng Cảnh sát Giao thông kể từ tháng 3/2025, Đại tá Phan Ngọc Truyền – người đã có 39 năm cống hiến trong lực lượng CA xúc động, trao gửi niềm tin đến những thế hệ lãnh đạo, chỉ huy, CBCS.
Bằng tinh thần “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, mỗi đảng viên CATP đủ điều kiện đã xin tự nguyện nghỉ hưu trước hạn tuổi để nêu gương tốt cho CBCS trong toàn lực lượng và mở đường cho số cán bộ trẻ, năng động, nhiệt huyết tham gia gánh vác nhiều nhiệm vụ mới, nặng nề trong đảm bảo ANTT.
Còn trong lúc này, tại Công an các quận, huyện; những CBCS trẻ đang tăng ca giải quyết những công việc tồn đọng cũng như sắp xếp hồ sơ, thủ tục để bàn giao cho đơn vị tiếp quản. Khẩn trương, nghiêm túc; mỗi CBCS luôn trong tâm thế yên tâm công tác, bởi họ sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc và Nhân dân cần đến.
Vào thời điểm sắp xếp tinh gọn, Công an các phường xã cũng đang gấp rút tiếp nhận nhiệm vụ được bàn giao từ Công an quận, huyện; bảo đảm liên thông, đồng bộ cho nhu cầu của Nhân dân.
Trước đó không lâu, Công an phường, xã cũng đã hoàn thành việc sáp nhập sau khi sắp xếp lại các đơn vị hành chính. Tại quận Hải Châu, từ 13 phường đã sáp nhập xuống còn 9 phường để đúng với yêu cầu diện tích theo quy định.
Với tinh thần trách nhiệm cao nhất trước Đảng, Nhà nước và nhân dân
Một lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân
Lực lượng CAND nói chung và Công an TP Đà Nẵng tiếp tục triển khai nhanh, đồng bộ, chuyên nghiệp, hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả bộ máy mới… góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP Đà Nẵng vững bước trong kỷ nguyên mới.
CTV Đăng Khôi