Tăng cường kiểm tra, xử lý việc sử dụng ngư cụ bị cấm trong khai thác thủy sản
Ngày đăng: 10/11/2024
Chi cục Thủy sản thành phố Đà Nẵng vừa phối hợp với Đội cảnh sát đường thủy, Phòng Cảnh sát giao thông thành phố tổ chức Đoàn kiểm tra xử lý việc sử dụng xung điện, chất nổ, ngư cụ bị cấm trong khai thác thủy sản trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Tăng cường kiểm tra, xử lý các hoạt động khai thác thủy sản bất hợp pháp

Theo kế hoạch, Đoàn tiến hành kiểm tra khu vực nội đồng, cửa sông và trên lưu vực sông Hàn, Cẩm Lệ, Cu Đê, chia làm 2 đợt, đợt 1 từ ngày 24/10 đến 31/10/2024 và đợt 2: từ ngày 01/11 đến ngày 10/11/2024. Đặc biệt trong đợt 2 này, Đoàn tập trung kiểm tra các tàu 6 đến dưới 12m đang neo đậu, hoạt động trên sông Hàn, nhiều nhất là tại khu vực gần cầu Thuận Phước.

Ngoài kiểm tra các ngư cụ mà ngư dân dùng để khai thác thủy sản, còn kiểm tra các giấy tờ liên quan như: Giấy chứng nhận đăng ký, đăng kiểm tàu cá, giấy phép khai thác thủy sản.

Mục tiêu của đợt kiểm tra nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức trách nhiệm của cộng đồng dân cư trong công tác Bảo vệ nguồn lợi thủy sản; nâng cao nhận thức cho các tổ chức và cá nhân về tác hại nguy hiểm của việc sử dụng xung điện để khai thác thủy sản. Đồng thời, chấp hành đúng các văn bản quy định pháp luật về công tác Bảo vệ nguồn lợi thủy sản, như Nghị định số 38 ngày 5/4/2024 của Chính phủ, Chỉ thị số 01 ngày 1/2/1998 và Chỉ thị số 19 ngày 30/7/2015 của Thủ tướng Chính phủ.

Đợt kiểm tra xử lý việc sử dụng xung điện, chất nổ, ngư cụ bị cấm cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Chi cục Thủy sản thành phố tăng cường phối hợp, triển khai trong giai đoạn cao điểm chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định – IUU, hiện nay./.

Anh Quân, Vũ Quân

Tin liên quan

Trang 1 / 736 - 7354 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 736 - 7354 dòngFirstPrevNextLast v
Chung nhan Tin Nhiem Mang