Đà Nẵng: Nông
dân tất bật chuẩn bị cho vụ rau Tết
Tại vùng sản
xuất rau an toàn La Hường, tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân vùng
rau đã bắt đầu xuống giống vụ Tết. Nhiều loại rau ăn lá, ăn quả có thời gian
sinh trưởng ngắn ngày được chuyên canh với số lượng lớn, để đáp ứng nhu cầu
tiêu thụ dịp cuối năm.
Vụ rau Tết năm nay, hợp tác xã rau an toàn La
Hường đã đồng loạt xuống giống với diện tích khoảng 7,5 hecta, chủ yếu là các
loại rau ăn lá và ăn quả. Trong đó, có một số loại rau đặc sản của vùng La
Hường cũng đã xuống giống và bắt đầu sinh trưởng tốt.
Tại Vùng sản xuất rau an toàn Túy Loan với diện
tích canh tác khoảng 6 hecta, vùng rau có 40 hộ đang canh tác, sản xuất các loại
rau ăn lá. Năm nay, thời tiết thuận lợi nên bà con nông dân cũng đưa vào các loại
giống chất lượng cao cho năng xuất ổn định và sản xuất theo hướng nông nghiệp
công nghệ cao, để nâng cao sản lượng và chất lượng. Giá rau thương phẩm vụ Tết này, dự kiến sẽ tăng nhẹ./.
Biên tập: Thu Hương