Đà Nẵng: Nông dân tất bật chuẩn bị cho vụ rau Tết
Ngày đăng: 11/12/2024
Thời điểm này, nông dân tại các vùng sản xuất rau trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã bắt đầu xuống giống gieo trồng, để đáp ứng nhu cầu thị trường dịp cuối năm và Tết Nguyên đán.

Đà Nẵng: Nông dân tất bật chuẩn bị cho vụ rau Tết

Tại vùng sản xuất rau an toàn La Hường, tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân vùng rau đã bắt đầu xuống giống vụ Tết. Nhiều loại rau ăn lá, ăn quả có thời gian sinh trưởng ngắn ngày được chuyên canh với số lượng lớn, để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ dịp cuối năm.

Vụ rau Tết năm nay, hợp tác xã rau an toàn La Hường đã đồng loạt xuống giống với diện tích khoảng 7,5 hecta, chủ yếu là các loại rau ăn lá và ăn quả. Trong đó, có một số loại rau đặc sản của vùng La Hường cũng đã xuống giống và bắt đầu sinh trưởng tốt.  

Tại Vùng sản xuất rau an toàn Túy Loan với diện tích canh tác khoảng 6 hecta, vùng rau có 40 hộ đang canh tác, sản xuất các loại rau ăn lá. Năm nay, thời tiết thuận lợi nên bà con nông dân cũng đưa vào các loại giống chất lượng cao cho năng xuất ổn định và sản xuất theo hướng nông nghiệp công nghệ cao, để nâng cao sản lượng và chất lượng. Giá rau thương phẩm vụ Tết này, dự kiến sẽ tăng nhẹ./.

Biên tập: Thu Hương

Tin liên quan

Trang 1 / 681 - 6806 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 681 - 6806 dòngFirstPrevNextLast v
Chung nhan Tin Nhiem Mang