Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm trước Tết Nguyên đán
Ngày đăng: 26/01/2021
Từ ngày 30/12/2020 - 20/2/2021, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Công an thành phố Đà Nẵng) và Cục Quản lý thị trường Đà Nẵng tiến hành kiểm tra liên tục, thường xuyên các đơn vị kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố.
 Đà Nẵng: Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm trước Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.
Ảnh: Báo Công Thương

Đối tượng của đợt thanh kiểm tra liên ngành là các cơ sở thực phẩm bao gồm các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán như thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo... các cơ sở dịch vụ ăn uống. Trong đó, các đoàn tuyến thành phố tập trung thanh tra những cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm với số lượng lớn, các chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại. Đối với các cơ sở thực phẩm vừa và nhỏ, cơ sở dịch vụ ăn uống chủ yếu do cấp huyện, xã tiến hành kiểm tra theo phân cấp quản lý. Nội dung sẽ gồm kiểm tra các giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, cam kết sản xuất thực phẩm an toàn, chứng nhận sức khỏe của chủ cơ sở và người lao động; nhãn hàng hóa, quy trình chế biến - bảo quản - vận chuyển sản phẩm, nguồn gốc nguyên phụ liệu thực phẩm; lưu mẫu thức ăn, lấy mẫu kiểm nghiệm nếu cần… Đặc biệt, đối với cơ sở thức ăn đường phố sẽ tập trung kiểm tra việc thực hiện cách biệt nguồn lây độc hại, ô nhiễm; kệ giá, phương tiện bày bán; nguyên liệu; dụng cụ chứa, đựng thực phẩm; bao gói…

Hải Lý

Tin liên quan

Trang 1 / 374 - 3733 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 374 - 3733 dòngFirstPrevNextLast v