Cụ thể, xử phạt hộ kinh doanh Nguyễn Thị Kim Thi và Nguyễn Thị Tâm, mỗi hộ 90 triệu đồng vì kinh doanh thực phẩm bị nhiễm vi khuẩn vượt mức cho phép. 2 hộ này bị đình chỉ kinh doanh 4 tháng, đồng thời tiêu hủy toàn bộ nguyên liệu, thực phẩm nhiễm khuẩn theo quy định. Ngoài ra, thành phố cũng xử phạt 12,5 triệu đồng, đình chỉ kinh doanh 2 tháng đối với bà Nguyễn Thị Tân vì sản xuất đậu khuôn có vi khuẩn E.Coli vượt mức cho phép.
Hình ảnh về vụ ngộ độc thực phẩm tại Hòa Vang vào đầu tháng 5/2020. |
Trước đó, từ ngày 7 - 10/5/202, Bệnh viện Hòa Vang và các cơ sở y tế khác trên địa bàn thành phố đã tiếp nhận 231 người dân tại huyện Hoà Vang nhập viện với các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm. Cơ quan chức năng đã lấy 29 mẫu thực phẩm tiến hành xét nghiệm vi sinh. Kết quả cho thấy các vi sinh vật có trong thức ăn vượt mức cho phép được xác định là Bacillus cereus, Escherichia coli và Staphylococus aureus. Đây là những loại vi sinh vật gây ra tình trạng nhiễm trùng ruột, dẫn đến ngộ độc.