Tăng cường kiểm soát nguồn thải đối với nhà hàng, khách sạn khu vực ven biển
Ngày đăng: 22/01/2020
Nhằm xây dựng thành phố Đà Nẵng phát triển theo hướng tăng trưởng xanh và bền vững, UBND thành phố Đà Nẵng đang tích cực chỉ đạo các ngành, địa phương tăng cường kiểm soát nguồn thải đối với nhà hàng, khách sạn khu vực ven biển phía Đông thành phố.

Theo đó, UBND thành phố giao Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng chủ trì tổng hợp kết quả xử lý vi phạm về sử dụng nước dưới đất, đấu nối thoát nước, xử lý nước thải của các nhà hàng, khách sạn ven biển báo cáo về UBND thành phố trước ngày 30 hàng tháng; tổ chức hậu kiểm các cơ sở đã xử lý vi phạm, đôn đốc việc khắc phục hậu quả đối với các cơ sở xử lý vi phạm đến hết tháng 6/2020; theo dõi, đôn đốc các cơ sở khắc phục các tồn tại về bảo vệ môi trường. Đồng thời hướng dẫn các cơ sở thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố. Hiện thành phố đã giao cho các sở, ngành chức năng hoàn thiện cơ sở dữ liệu các đơn vị đã kiểm tra, điều tra để phục vụ quản lý; xây dựng phần mềm quản lý môi trường, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý môi trường; xây dựng dự thảo để ban hành Quy chế quản lý đô thị về kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật đô thị đặc thù đối với khu vực ven biển phía Đông thành phố.

Báo Tin Tức

Tin liên quan

Trang 1 / 1393 - 13928 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 1393 - 13928 dòngFirstPrevNextLast v