Giám sát nguồn thực phẩm nhập vào thành phố
Ngày đăng: 15/01/2019
Theo Sở NN&PTNT thành phố, mặc dù nhu cầu của người dân và du khách hiện rất lớn nhưng quy mô sản xuất nông nghiệp của Đà Nẵng khá nhỏ, khả năng sản xuất rau trên địa bàn thành phố đạt khoảng 9.000 - 10.000 tấn/năm, chỉ đáp ứng khoảng 5 - 7% tiêu dùng.
Tương tự thịt, trứng cũng chỉ đáp ứng 15 - 20% nhu cầu, nên hằng năm, thành phố phải nhập từ 80 - 95% sản phẩm rau quả và thịt từ các địa phương khác và nhập khẩu để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân và du khách. Để kiểm soát tốt nguồn thực phẩm này, thời gian qua, Sở NN&PTNT tham mưu cho UBND thành phố ký kết hợp tác với các tỉnh trong việc giám sát an toàn thực phẩm đối với nguồn hàng rau, trái cây, thịt nhập vào thành phố và xây dựng các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn.  
Báo Đà Nẵng

Tin liên quan

Trang 1 / 374 - 3733 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 374 - 3733 dòngFirstPrevNextLast v