Đấu giá hải sản nâng cao giá trị đánh bắt
Ngày đăng: 21/09/2018
Theo kế hoạch, từ tháng 9/2018 đến tháng 1/2019 sẽ có 60 phiên thí điểm đấu giá tại chợ đầu mối hải sản Thọ Quang. Kết thúc giai đoạn thí điểm sẽ có tổ chức đánh giá rút kinh nghiệm, để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới. Đà Nẵng là địa phương đầu tiên trên cả nước triển khai thí điểm đấu giá hải sản ngay tại Chợ đầu mối thủy sản
 Đấu giá hải sản nâng cao giá trị đánh bắt 

Bình quân 100.000 tấn hải sản về chợ Thủy sản Thọ Quang mỗi ngày. Do đó, việc hình thành chợ bán đấu giá hải sản là giải pháp hữu hiệu để gia tăng giá trị hải sản đánh bắt, ổn định đầu ra cho ngư dân, qua đó, thúc đẩy phát triển ngành khai thác đánh bắt hải sản, khuyến khích ngư dân bám biển. 8 tháng đầu năm nay, sản lượng khai thác thủy hải sản trên địa bàn thành phố ước đạt trên 36.000  tấn, tăng 2,3% so với năm 2017. Qua các kỳ đấu giá cho thấy, việc  tổ chức đấu giá hải sản vẫn còn không ít trở ngại, trong đó,  phải kể đến thói quen đánh bắt, tiêu thụ sản phẩm ngay trên biển của ngư dân, mối quan hệ ràng buộc giữa các chủ tàu và các đầu nậu, thói quen đánh bắt hỗn hợp nhiều chủng loại hải sản trong cùng một chuyến biển./.

Hải Lý

Tin liên quan

Trang 1 / 629 - 6288 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 629 - 6288 dòngFirstPrevNextLast v