Tăng cường công tác kiểm tra phòng dịch Covid-19
Ngày đăng: 21/01/2021
Sáng ngày 21/1/2021, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã tiến hành phiên họp dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.
 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại cuộc họp. 

Tại cuộc họp, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã báo cáo kết quả của các đoàn kiểm tra về công tác nhập cảnh, cách ly và giám sát y tế trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại một số tỉnh, thành phố như Khánh Hòa, Đà Nẵng, Lào Cai, Gia Lai, Đắk Lắk... Bước đầu đánh giá các cơ sở cách ly đã thực hiện các nội dung theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Tuy nhiên, vẫn còn số điểm bất cập cần được lưu ý như: chưa lấy mẫu ngay ngày đầu sau khi người nhập cảnh đến khu cách ly,  việc tổ chức cách ly và thực hiện các biện pháp phòng chống lây nhiễm giữa các khu vực trong khu cách ly tập trung chưa tốt, việc giám sát y tế 14 ngày sau khi kết thúc cách ly tập trung chưa chặt chẽ.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Bộ Y tế tiếp tục tập huấn, phổ biến các hướng dẫn cách ly y tế. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và xử phạt nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định cách ly y tế. Hiện tại, tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước vẫn đang được kiểm soát. Tuy nhiên các trường hợp nhập cảnh vẫn ghi nhận từ các chuyến bay giải cứu. Bên cạnh đó, nhiều trường hợp nhập cảnh trái phép dịp Tết Âm lịch không được phát hiện hay phát hiện muộn là nguy cơ lớn gây lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Do đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo cần tiếp tục tăng ường các biện pháp theo chiến lược xuyên suốt từ ban đầu: ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng dập dịch và điều trị hiệu quả.

TTXVN

Tin liên quan

Trang 1 / 70 - 692 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 70 - 692 dòngFirstPrevNextLast v