Báo Nhật Bản đánh giá cao Việt Nam trong năm Chủ tịch ASEAN 2020
Ngày đăng: 31/05/2020
Báo Sakai - một tờ báo lớn và có uy tín hàng đầu tại khu vực Can-xai, miền Trung Nhật Bản mới đây đã có bài viết nhận định Việt Nam sẽ đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020 dù vẫn còn nhiều thách thức, nhất là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên thế giới.
 Báo Nhật Bản đánh giá cao Việt Nam trong năm Chủ tịch ASEAN 2020. 

Bài báo cho rằng, những thách thức lớn đối với Việt Nam trong vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 là ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 lan rộng, chủ nghĩa bảo hộ, cạnh tranh ảnh hưởng giữa các nước lớn, cũng như diễn biến phức tạp ở Biển Đông. Tuy nhiên, với kinh nghiệm đã có, Việt Nam hoàn toàn có thể vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt vai trò lần này.

Cùng với kinh nghiệm kiểm soát Covid-19, Việt Nam sẽ có cơ hội tốt để cùng các nước thảo luận về cách ứng phó với đại dịch. Bên cạnh đó, việc tổ chức hội nghị mở rộng với sự tham gia của các nước lớn sẽ không chỉ mang lại lợi ích cho Việt Nam mà còn góp phần ổn định môi trường an ninh khu vực Đông Nam Á và châu Á - Thái Bình Dương.

Năm 2020 sẽ là thời điểm để các nước trong khối ASEAN một lần nữa khẳng định vai trò của “tính trung tâm của ASEAN” cũng như sự "độc lập" và "tự chủ”. Bài báo cho rằng Việt Nam hoàn toàn có thể thành công trong việc triển khai chính sách ngoại giao “đậm chất ASEAN”.

TTXVN

Tin liên quan

Trang 1 / 835 - 8343 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 835 - 8343 dòngFirstPrevNextLast v