Triều Tiên yêu cầu LHQ xem xét lại nghị quyết trừng phạt
Ngày đăng: 13/03/2019
Triều Tiên yêu cầu Liên hợp quốc xem xét lại các nghị quyết trừng phạt nhằm vào nước này. Tuyên bố được truyền thông sở tại đưa ra ngày 12/3, sau khi Triều Tiên không thể đăng cai tổ chức một hội nghị khu vực của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) do chịu lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc.
 Ông Kim Song, đặc phái viên hàng đầu của Triều Tiên tại Liên hợp quốc.
Nguồn: South China Morning Post 

Theo hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA, phái viên hàng đầu của Triều Tiên tại Liên hợp quốc Kim Song đã gửi thư cho Tổng Thư ký Antonio Guterres để giải thích lý do vì sao các biện pháp trừng phạt gây khó khăn cho Bình Nhưỡng trong việc đăng cai tổ chức hội nghị của WHO dự kiến diễn ra vào tháng 9 tới.

Trong bức thư, ông Kim Song nhấn mạnh Bình Nhưỡng yêu cầu Liên hợp quốc cần xem xét kỹ lưỡng các nghị quyết trừng phạt nhằm vào Triều Tiên, từ đó đưa ra các biện pháp thỏa đáng. Theo ông, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã không cho phép vận chuyển thiết bị cần thiết phục vụ kỳ họp Ủy ban khu vực WHO vào lãnh thổ Triều Tiên. Động thái này đã khiến Triều Tiên sẽ không thể tổ chức một phiên họp khu vực của tổ chức này như dự kiến, gây ra tình trạng bất thường chưa từng có trong lịch sử của WHO.
TTXVN

Tin liên quan

Trang 1 / 113 - 1128 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 113 - 1128 dòngFirstPrevNextLast v