|
Chợ đầu mối Hòa Cường. Hình minh họa |
Theo đó, năng lực sản xuất của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng mới chỉ đáp ứng 10% nhu cầu tiêu thụ sản phẩm của hơn 1 triệu dân và nhiều triệu lượt khách du lịch mỗi năm. 90% lượng hàng cung ứng còn lại hiện nay đến từ nhiều vùng rau, củ, quả trong cả nước (khu vực phía bắc, Lâm Đồng, Tây Nguyên, Quảng Nam, Tây Nam Bộ) và một lượng không nhỏ đến từ Trung Quốc. Năm 2019, thành phố đặt mục tiêu 90% các cơ sở kinh doanh nông sản, thủy sản tại các chợ đầu mối thực hiện kê khai nguồn gốc xuất xứ nhằm nâng cao an toàn thực phẩm trên địa bàn.