13 tỉnh, thành phát hiện có dịch tả lợn Châu Phi
Ngày đăng: 11/03/2019
Theo Cục Thú y, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tính đến ngày 10/3, dịch tả lợn Châu Phi đã lan ra 13 tỉnh, thành phía Bắc. Trong đó, Nam Định, Quảng Ninh và Ninh Bình là 3 địa phương tiếp theo mới xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi.
 Lực lượng thú y tiêu hủy 80 con heo của hộ ông Phạm Văn Kiên
(Ảnh do Chi cục Thú y Nam Định cung cấp) 

Cụ thể, tại Quảng Ninh, ổ dịch được phát hiện trên đàn lợn ở thôn Đức Sơn, xã Yên Đức, thị xã Đông Triều. Trước đó, từ ngày 6 đến 8/3, đàn lợn này có biểu hiện sốt, bỏ ăn. Đến ngày 8/3, Cơ quan thú y Quảng Ninh đã lấy 4 mẫu bệnh phẩm gửi xét nghiệm tại Chi cục Thú y vùng II (thuộc Cục Thú y), kết quả dương tính với virus gây bệnh ASF.

Trong khi đó, tại Ninh Bình, kết quả quả phân tích của Chi cục Thú y vùng I cũng xác nhận 2/4 mẫu bệnh phẩm nghi ngờ có dịch đã cho kết quả dương tính với bệnh ASF. Theo đó, ổ dịch được phát hiện tại một hộ gia đình ở thôn Bạch Cừ, xã Ninh Khang, huyện Hoa Lư.

Như vậy, tính tới thời điểm này có 13 tỉnh, thành phía Bắc đã phát hiện có dịch tả lợn Châu Phi. Đó là Hưng Yên, Thái Bình, Hải Phòng, Thanh Hóa, Hà Nội, Hải Dương, Hà Nam, Điện Biên và Hòa Bình, Thái Nguyên, Nam Định, Quảng Ninh và Ninh Bình.
TTXVN

Tin liên quan

Trang 1 / 91 - 902 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 91 - 902 dòngFirstPrevNextLast v