Indonesia: Thương vong trong trận động đất tiếp tục tăng
Ngày đăng: 09/08/2018
Tiếp tục thông tin về trận động đất mạnh 7 độ rích te xảy ra tại đảo du lịch Lombok ở Indonesia. Tính đến chiều 8/8, số người thiệt mạng do trận động đất đã lên đến 131 người, trong khi công tác sơ tán đang được gấp rút triển khai.

Theo thông báo, số người thiệt mạng có thể tiếp tục tăng trong những ngày tới do có khoảng 1.400 người đang bị thương nặng sau vụ động đất. Hiện các khu vực bị ảnh hưởng đang rất cần các nhân viên y tế, thuốc men. Hàng trăm người bị thương đang phải điều trị ngoài trời vì các bệnh viện đã bị hư hại do động đất tại thành phố chính Mataram cũng như các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề khác.

Trong khi đó, hơn 156.000 người đã phải rời bỏ nhà cửa và phải ngủ trong các lều tạm, hàng chục nghìn ngôi nhà đã bị hư hại. Nhiều trường học, cơ sở thờ phụng tâm linh đã bị phá hủy. Chính quyền địa phương đang kêu gọi chính phủ điều thêm nhân sự hỗ trợ và cung cấp nhu yếu phẩm cho các nạn nhân. Cùng ngày, giới chức địa phương cho biết quá trình sơ tán du khách từ đảo Gilli nằm ở phía Tây Bắc quần đảo Lombok đã được hoàn tất.
TTXVN

Tin liên quan

Trang 1 / 118 - 1173 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 118 - 1173 dòngFirstPrevNextLast v