Khai mạc Hội nghị Truyền thông Hợp tác Mekong-Lan Thương 2018
Ngày đăng: 03/07/2018
Chiều 2/7, Hội nghị Truyền thông Hợp tác Mekong-Lan Thương (MLC) 2018 đã khai mạc tại thủ đô Viêng Chăn của Lào, với chủ đề “Hợp tác trong cộng đồng Mekong-Lan Thương vì một tương lai tốt đẹp”.
 Khai mạc Hội nghị Truyền thông Hợp tác Mekong-Lan Thương 2018 

Phát biểu khai mạc, Giáo sư, Tiến sĩ Kikeo Khaykhamphithoune Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên huấn Đảng Nhân dân Cách mạng Lào nhấn mạnh, hội nghị truyền thông lần này có ý nghĩa quan trọng khi thúc đẩy sự hợp tác, tăng cường hiểu biết giữa nhân dân và báo giới các nước tham gia MLC, tạo nền tảng cho mục tiêu chung đã được lãnh đạo các nước đặt ra trên cơ sở của khuôn khổ hợp tác MLC.

Tại Hội nghị Cấp cao MLC lần thứ 2 diễn ra ở Phnom Penh hồi đầu năm nay, lãnh đạo các nước đã thông qua Tuyên bố Phnompenh và Kế hoạch hành động 5 năm MLC giai đoạn 2018-2022 với những định hướng lớn và các biện pháp triển khai hợp tác trên ba trụ cột an ninh - chính trị, kinh tế và phát triển bền vững, xã hội, văn hoá và giao lưu nhân dân.

Hội nghị Truyền thông MLC 2018 do Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào phối hợp cùng Nhân dân Nhật báo (Trung Quốc) đồng tổ chức. Theo kế hoạch, trong sáng 3/7, hội nghị tiếp tục có hai phiên thảo luận nhóm với chủ đề tăng cường hợp tác truyền thông, đặc biệt trong truyền thông mới và thúc đẩy du lịch.
TTXVN

Tin liên quan

Trang 1 / 109 - 1089 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 109 - 1089 dòngFirstPrevNextLast v